8 mẹo giúp bạn chọn quần jean trong mơ mà không cần đến shop

Để biết được quần jean có vừa với mình hay không theo kích cỡ, bạn không cần phải đứng xếp hàng trong phòng thử đồ. Tất cả những gì bạn cần làm là cài nút chúng và áp vào vòng eo từ rốn đến cột sống. Nếu quần jean hoàn toàn che phủ khoảng cách này, thì đây là kích thước của bạn. Phương pháp này phù hợp với hầu hết các hình dạng cơ thể, nhưng không phổ biến, vì vậy bạn cũng cần tính đến các đặc điểm riêng lẻ khác để chọn được chiếc quần hoàn hảo.

8 mẹo giúp bạn chọn quần jean trong mơ mà không cần đến shop - 1

 

Đo bằng vai

Bạn có thể hiểu quần jean sẽ phù hợp với hông của bạn như thế nào mà không cần phải thử những thứ không cần thiết. Để làm điều này, hãy tìm phần rộng nhất của quần jean ở vùng hông và áp chúng vào vai của bạn với phần này. Nếu quần jean rộng hơn vai một chút, chúng sẽ hoàn toàn vừa vặn với bạn. Nếu quần jean hẹp hơn hoặc rộng hơn so với vai của bạn, điều đó có nghĩa là chúng không đúng kích cỡ của bạn. Những chiếc quần jean này sẽ quá chật hoặc ngược lại, trông quá chảy xệ. Phương pháp này phù hợp với những người có vai và hông cân đối với nhau. Đối với những người có vai hẹp hơn hông hoặc ngược lại, phương pháp này có thể không hiệu quả.

Lưu ý tới chất liệu

Nhiều người chỉ tìm kiếm những chiếc quần jean làm từ cotton. Tuy nhiên, nếu được làm từ 100% chất liệu này, chúng sẽ không tồn tại quá lâu. Khi bạn ngồi một lúc trong những chiếc quần jean như thế này, chúng sẽ bắt đầu mất dáng và bắt đầu giãn ra. Đó là lý do tại sao thành phần của quần jean nên có elastane trong đó và số lượng của nó phụ thuộc vào kiểu dáng cụ thể của quần jean. Lượng elastane được chấp nhận chung là 2% -3% đối với quần jean kiểu cổ điển và 10% (đối với elastane hoặc lycra) đối với quần jean bó hơn, như quần skinny. Nếu không, chúng có thể co duỗi ở đầu gối và chảy xệ ở vùng hông. Trong trường hợp này, giặt quần jean của bạn sẽ không mang lại hình dạng ban đầu của chúng.

8 mẹo giúp bạn chọn quần jean trong mơ mà không cần đến shop - 3

Vải chéo

Thông thường, denim có đường chéo bên phải – các sợi của vải được hướng theo đường chéo sang bên phải. Sự đan xen bên trái cũng tồn tại. Loại thứ hai là một lựa chọn rất tốt vì các sợi chỉ hướng vào nhau và hội tụ ở trung tâm của chân, giúp chân không bị trẹo khi bạn đi bộ.

Thắt lưng

Khi chọn quần jean, bạn có thể khó xác định được kích cỡ phù hợp với vòng eo của mình. Có một phương pháp đơn giản bạn có thể sử dụng để tìm nó khi ở trong phòng thử đồ. Nếu 1-2 ngón tay có thể vừa vặn thoải mái sau lưng quần jean của bạn, điều đó có nghĩa là kích thước đó là hoàn hảo dành cho bạn. Nếu bạn có thể đặt toàn bộ lòng bàn tay của mình qua khoảng trống này, điều đó có nghĩa là chiếc quần jean quá lớn đối với bạn. Nếu bạn thậm chí không thể lấy ngón tay của mình ra sau vòng eo, tốt hơn là bạn không nên mua đôi này, nếu không, chúng sẽ ấn chặt vào bụng bạn khi bạn mặc.

Lựa chọn giày dép

Để chọn được một chiếc quần jean phù hợp và không tiếc số tiền bạn đã bỏ ra cho chúng, hãy thử một đôi mới với đôi giày mà bạn định mang chúng. Nó sẽ giúp bạn hiểu độ hở của gót và phần mũi giày cũng như đánh giá chiều dài của chân quần jean và tổng thể. Nhân tiện, chiều dài của chân của quần jean phụ thuộc vào kiểu dáng. Ví dụ, quần jean ống loe thường khá dài – khoảng cách từ sàn đến mép chân nên khoảng 5,5-1cm trong khi quần jean ống loe chỉ nên dài đến mắt cá chân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *